Sơ cứu nhanh vết thương trên da khi bị côn trùng cắn

Khi làn da của bạn bị côn trùng cắn nếu không xử lý kịp thời và nhanh chóng có thể khiến làn da của bạn phải chịu những tổn thương nghiêm trọng như da da có thể bị chầy xước chảy máu do gãi quá mạnh và có thể để lại sẹo khi những vết chầy xước này xuất hiện trên da. Và đây là điều bạn hoàn toàn không mong muốn phải không nào. Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết để giúp bạn có thể nhanh chóng cấp cứu cho làn da bị côn trùng cắn.

Rửa sạch bằng xà phòng

Đây là một trong những biện pháp đầu tiên quan trọng mà bạn cần làm khi bị côn trùng cắn. Để loại bỏ các chất độc hại tại vùng da bị côn trùng cắn, chúng ta hãy sát trùng bằng cách rửa sạch bằng xà phòng diệt vi khuẩn. Việc rửa sạch miệng vết cắn sẽ khiến bạn bớt đau hơn, tránh được việc chà xát làm vết thương lan rộng. Đồng thời, nó còn giúp loại bỏ vi khuẩn, không cho chúng có cơ hội xâm nhập sâu vào bên trong.

Sơ cứu nhanh vết thương trên da khi bị côn trùng cắn
Sơ cứu nhanh vết thương trên da khi bị côn trùng cắn

Làm dịu cơn ngứa nhờ nước đá

Các bạn có thể sử dụng những viên đá lạnh thoa đều lên vùng da bị côn trùng cắn. Nhiệt độ thấp của nước đá có tác dụng như một liều thuốc gây tê, giúp giảm đau rát hoặc ngứa ngáy nhanh chóng. Ngoài ra, nước đá cũng làm hạn chế tình trạng sưng phồng khi bị côn trùng cắn. Đặc biệt, nó còn giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn vào vết cắn, bảo vệ vết thương khỏi tình trạng nhiễm khuẩn.

Giảm độc tố với nước cốt chanh

Nước cốt chanh có tác dụng vượt trội như một chất khử trùng cao cấp, giúp diệt vi khuẩn rất tốt và phòng tránh nhiễm trùng. Thành phần acid có trong chanh có tác dụng làm trung hòa các chất độc trên da mà côn trùng đã tiết vào cơ thể chúng ta. Các bạn chỉ cần thái một vài lát chanh mỏng và cọ xát trực tiếp lên vết côn trùng cắn. Nó sẽ giúp bạn làm giảm ngứa chỉ trong giây lát thôi đấy!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *