Lựa chọn bàn ăn cao cấp cho không gian nhà bếp

Phòng ăn là nơi các thành viên trong gia đình của bạn quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn thơm ngon và trò chuyện vui vẻ với nhau. Do đó, việc lựa chọn bàn ăn cao cấp phù hợp với không gian nhà bếp, thiết kế phù hợp sẽ tăng thêm cảm hứng ăn uống khi ngồi vào bàn ăn. Hãy cùng chúng tôi lựa chọn chiếc bàn ăn tốt nhất cho gia đình mình.

1- Lựa chọn vật liệu

Trong phòng bếp thì bàn ăn cao cấp có thể sử dụng rất nhiều loại vật liệu cho bạn lựa chọn như gỗ, plastic, sứ, kim loại, đá hay pha lê… Mỗi loại có một ưu điểm riêng với nhược điểm khác nhau. Do đó, khi chọn mua bàn ghế cho nhà ăn, yếu tố bạn quan tâm đầu tiên là xem nên chọn vật liệu bàn ghế phù hợp như với phong cách thiết kế, màu sắc không gian bếp cũng như phong thủy nhà bếp

2 – Kiểu dáng thiết kế

Ngày nay, bàn ăn cao cấp giá rẻ chất lượng có vô số kiểu dáng để bạn dễ dàng chọn mua. Tùy thuộc vào phong cách riêng cũng như kiểu dáng mà bạn lựa chọn được ưng ý nhất. Bạn có thể chọn mua loại bàn vuông, bàn chữ nhật, bàn tròn… Để không gian phòng bếp nhà bạn sang trọng, hiện đại và hoàn hảo hơn thì việc chọn một chiếc bàn ăn có thiết kế phù hợp với không gian phòng ăn cũng là một bí quyết chọn mua bàn ghế ăn hợp lý bạn không thể bỏ qua.

lua-chon-ban-an-cho-khong-gian-bep-hien-dai-3-879x565
Lựa chọn bàn ăn cao cấp cho không gian nhà bếp

Nếu không gian phòng bếp nhà bạn nhỏ hẹp với diện tích khiêm tốn thì có thể chọn bàn hình vuông, hình chữ nhật cỡ nhỏ và vừa. Tuy nhiên, nếu không gian bếp có độ rộng và dài như nhau thì bạn có thể chọn bàn hình tròn… Hãy cân nhắc thật kỹ để không mua phải bộ bàn ghế phòng ăn không vừa với không gian phòng bếp nhé!

3 -Vị trí đặt bàn ghế phòng ăn cao cấp

Bộ bàn ăn cao cấp không phải bạn thích đặt vị trí nào tùy ý thì đặt, hãy đặt theo phong thủy nhà bếp để mang nhiều tài lộc, văn may cho ngôi nhà của bạn. Theo đó, bạn không nên kê bàn ghế ăn tại vị trí sát góc nhà hay xó xỉnh vì như thế sẽ không thuận tiện cho việc đi lại và sử dụng.

Ngoài ra, không nên kê bàn ghế phòng ăn đối diện trực tiếp với cửa ra vào, nếu không tránh được thì phải treo rèm hoặc bình phong chắn kín với cửa, để tránh khách lạ vừa bước vào nhà đã nhìn thấy phòng ăn của bạn, như thế sẽ rất thiếu di tính lịch sự. Đặc biệt, không kê bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh để tránh âm khí nhà vệ sinh ảnh hưởng tới người ngồi quanh bàn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *